90% Hiểu Sai Về Độ An Toàn Mũ Fullface (Kể Cả Bạn)
11/03/2019

90% Hiểu Sai Về Độ An Toàn Mũ Fullface (Kể Cả Bạn)

Trong các loại mũ bảo hiểm thì mũ fullface là chiếc mũ bảo vệ toàn vẹn nhất so với  các dòng 1/2, 3/4...
 

Quan điểm thường thấy khi nói về độ an toàn của mũ fullface là mũ che chắn toàn bộ vùng đầu, vùng mặt và vùng cằm. Nên khi xảy ra tai nạn thì các phần che chắn được bảo vệ. Mũ 3/4 thì chỉ bảo vệ phần hộp sọ, 2 bên tai, phần mặt phần cằm hở nên vẫn bị tổn thương.

Nhưng tác dụng của mũ fullface nó còn hơn thế nữa. Đó là làm GIẢM KHẢ NĂNG xảy ra tai nạn, nó được thể hiện ở:

  1. Giúp bạn khỏe hơn, do đó làm chủ tay lái tốt, giảm sai sót trong quá trình lái xe. Mũ fullface giảm tác động của môi trường bên ngoài như mưa, nắng, bụi bẩn. Bạn thử nhớ lại khi chạy xe lúc trời nắng thì bạn sẽ thấy rất mệt vì bạn hít không khí không sạch và nóng, làm khô đường hô hấp rất mệt.
  2. Giảm các yếu tố bất ngờ gây choáng. Có khi nào bạn đang lái xe rồi bất ngờ có côn trùng, bụi hay vật gì va chạm vào mặt, vào mắt. Hẳn khi đó sẽ rất đau, bị choáng và mất thăng bằng. Nếu như đoạn đường chỉ 2km thì bạn còn cố gắng chạy về nhà an toàn. Nhưng nếu đoạn đường 20 thậm chí 200km thì cả một vấn đề lớn. Mũ bảo hiểm fullface hiện đại có kính rất kín, không lo mưa làm rát mặt, bụi bẩn côn trùng làm đau mắt... do đó an toàn hơn.
  3. Mũ ổn định giúp an tâm lái xe. Có bao giờ bạn đội mũ 1/2 mũ 3/4 khi lái xe thì mũ bị rung lắc, nhất là mũ 1/2 nếu xảy ra tai nạn thì mũ 1 nơi người 1 nơi. Mũ fullface ôm khít vòng đầu và 2 bên má rất ổn định, giúp bạn tự tin tập trung lái xe hơn.

Còn rất nhiều tác động tốt khác nhưng trên đây là những tác dụng rõ rệt nhất khi đội mũ fullface.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: