Bí Ẩn Màu Sơn Bóng Và Sơn Nhám
21/10/2021

Bí Ẩn Màu Sơn Bóng Và Sơn Nhám

Về màu sắc thì mũ bảo hiểm được chia thành 2 nhóm: nhóm màu sơn bóng và nhóm màu sơn nhám. Vậy thì nhóm nào có độ bền và đáng mua hơn? Nếu đây cũng là thắc mắc của bạn hãy xem bài viết này nhé!

Phôi nón sau khi được đánh bóng sẽ được sơn phủ màu nền. Tiếp đến là dán tem nước (là tên thường gọi của decal nước, khi ngâm vào nước lớp keo sẽ bị kích hoạt thành 2 thành phần, trong đó màng nước là họa tiết của nón). 

Tiếp theo nhà sản xuất sẽ sơn thêm một lớp phủ bóng hoặc phủ mờ để tăng độ bền màu cho nón.

Lớp phủ bóng là sơn bóng 2k, Là loại dầu bóng 2K được nghiên cứu và sản xuất hàng loạt dựa trên 2 thành phần cơ bản là: dầu bóng và chất đóng rắn được trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ thích hợp khi sử dụng, dùng để tạo ra 1 màng dầu bóng trong suốt, có độ bóng cao, bảo vệ cho các bề mặt gỗ ,đá, sắt thép cũng như xe ô tô.

Đặc tính của sơn bóng 2k là:

  • Độ bóng cao.
  • Bám tốt, cứng, chịu mài mòn.
  • Chịu được thời tiết.
  • Nhanh khô

Lớp phủ mờ (phủ nhám) có độ mịn và mềm, dễ xử lí hơn. 

Chính vì tính mịn của lớp phủ mờ mà các mũ bảo hiểm nhóm màu sơn nhám sẽ dễ bị trầy xước hơn nhóm màu sơn bóng. Khi mũ của bạn bị va quẹt bới chướng ngại vật hoặc bị rơi xuống mặt đường sẽ để lại các vết trầy trên nón mà không thể xử lí được.

Lớp phủ bóng có độ ánh như ánh gương dù rất nhẹ. Nhưng có thể sẽ làm bạn thấy các vết xước lông mèo khi nhìn rất gần. Giống như màn hình điện thoại vậy, nếu bạn soi kĩ có sẽ nhiều vết xước lông mèo li ti. Khi nhìn xa thì không sao cả.

Không những trên lí thuyết, mà thực tế sau quá trình sử dụng của khách hàng cũng chứng minh được điều đó.  

Đây là hình ảnh phản hồi của khách hàng với Hebi màu phủ nhám sau thời gian sử dụng

 

Đây không phải là nón cũ hay đã qua sử dụng, mà là hàng trưng bày tại shop, sau quá trình va chạm em nó đã trở nên như thế này

 

Nón có màu sơn bóng, bên trái là nón mới cứng, bên phải là nón mình đội đã được 1 năm, ngày nào cũng dùng để đi làm

Tổng kết: 

Nếu bạn ưu tiên một chiếc mũ bền màu, dễ vệ sinh thì màu sơn bóng là lựa chọn tuyệt vời.

Còn lỡ thích màu nhám quá thì sao, vì nó hợp với màu xe của bạn. Nếu bạn thoải mái về ngân sách thì hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích của mình, dùng 2 năm hoặc chán rồi thì mình đổi nón mới thôi. Sau 2 năm chắc chẵn cũng có nhiều mẫu mã mới ra đời, nâng cấp và trải nghiệm thôi phải không nè.

Chúc bạn có những lựa chọn tốt nhất cho mình. 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: