Các Vị Trí Gắn Camera Hành Trình Tối Ưu Khi Đi Phượt
02/04/2019

Các Vị Trí Gắn Camera Hành Trình Tối Ưu Khi Đi Phượt

Khi bắt đầu một chuyến đi - đối với bất kì Phượt Thủ nào luôn tuôn trào trong người một cảm giác lâng lâng khó tả. Và để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong cả chuyến đi thì không thể thiếu một phụ kiện – Camera hành trình.

Hầu như Camera hành trình đang dần trở thành một phụ kiện rất quan trọng đối với các bạn đam mê Phượt. Nhưng khi đã sở hữu một chiếc Camera rồi thì lựa chọn góc quay nào cho cả chuyến đi là một điều quan trọng không kém. Bài viết này Hebi.vn xin chia sẻ với các bạn một số vị trí gắn Camera hành trình và so sánh ưu nhược điểm để các bạn lựa chọn một góc quay phù hợp nhất với mình nhé.

 

- Vị trí cao nhất – trên đỉnh đầu nón bảo hiểm.

Ưu điểm: Góc nhìn rộng, bao quát toàn bộ khung cảnh phía trước. Rất dễ gắn với bộ ngàm có sẵn được tặng kèm khi mua Camera, không làm thay đổi sự cân bằng của nón bảo hiểm. Dễ dàng thay đổi góc quay theo hướng nhìn.

Nhược điểm: Khó thao tác với Camera. Độ rung lắc nhiều. Không quay được đồng hồ của xe. Khó phát hiện nếu bị rơi trong khi di chuyển.

- Vị trí bên cạnh nón bảo hiểm

Khi lưu thông chúng ta di chuyển phía bên phải, nên vị trí gắn Camera hành trình bên cạnh trái của nón bảo hiểm sẽ cho góc nhìn rộng hơn.

Ưu điểm: Cho góc nhìn rộng, ít rung lắc, có thể quay được đồng hồ xe. Dù bạn là xế hay ôm đều có thể gắn ở vị trí này để quay được (thường ngồi sau nếu gắn ở vị trí cằm hay trên đỉnh đầu sẽ bị vướng nón bảo hiểm người ngồi trước). Thích hợp quay các màn chào hỏi khi đi đoàn nhiều người. Dễ đưa tay lên thao tác với Camera.

Nhược điểm: Cũng giống như gắn trên đỉnh đầu, ở vị trí này cũng sẽ khó phát hiện nếu Camera bị rơi. Có thể vướng một chút ít hình ảnh của nón bảo hiểm vào góc quay. Cảm giác nón bảo hiểm của mình bị nghiêng một xíu, không còn cân bằng ^^

 

- Vị trí ở cằm nón bảo hiểm

Ưu điểm: Góc nhìn rộng, có thể quay được đồng hồ xe, dễ thao tác với camera. Quan sát được màn hình camera dễ dàng. Do xuất hiện trước tấm mắt nên nếu camera bị rơi sẽ phát hiện ngay.

Nhược điểm: Che tầm nhìn xuống đồng hồ xe, phải mua thêm ngàm rời để phù hợp với các dòng nón bảo hiểm có cằm nhọn.

 

Một số góc quay của Camera Hành Trình

Một số góc quay của Camera Hành Trình 

Vị trí ở ngực

Ưu điểm: Ngàm gắn chắc chắn, dễ kiểm soát. Góc quay rộng, quay được cả đồng hồ và ghi đông của xe. Dễ thao tác, khó bị rơi.

Nhược điểm: Phải mua thêm bộ ngàm gắn ở ngực, Đồng hồ và ghi đông của xe chiếm ½ khung hình của Camera.

 

Ngoài ra Khi sử dụng Camera hành trình trong thời gian dài thì miếng keo 3M chịu tác động của môi trường sẽ không còn được chắc chắn như ban đầu, điều này có thể dẫn đến các sự cố làm rơi mất Camera.

Các bạn có thể dùng băng keo điện mềm để quấn một vòng quanh khoảng hở giữa keo 3M và ngàm để Camera được cố định chắc chắn hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: