Cách Giải Thích Dễ Hiểu Về Kính Nano
13/06/2021

Cách Giải Thích Dễ Hiểu Về Kính Nano

Công nghệ nano được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống. Xuất hiện ở những vật dụng quen thuộc hàng ngày của chúng ta như: công nghệ nano cho tủ lạnh, nước sơn, quần áo, thẻ nhớ, máy lọc nước,…

Theo thang đo của chiều dài thì:

1m = 1000mm

1mm = 1000µm

1µm = 1000nm

Như vậy, 1m = 1.000.000.000 (1 tỷ nanomet)

Chúng ta nghiên cứu những thứ siêu nhỏ chỉ từ 1 – 100nm để ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, thì đó chính là công nghệ nano.

Kính nano có phải cũng như vậy không?

Lớp phủ trên kính là một hợp chất có gốc polymer và vô số hạt nano siêu nhỏ có tính chất chống đọng sương.

Lớp nano này chỉ được phủ mặt bên trong kính. Thường được sử dụng khi đi thời tiết lạnh. Hơi thở của bạn sẽ không bị bám lên kính, không làm mờ tầm nhìn.

Vậy tại sao chỉ phủ mặt trong, mà không phủ mặt ngoài để chống bám nước mưa?

Nước mưa là quá trình tác động liên tục lên mặt kính. Đến xế hộp tiền tỷ cũng phải dùng đến cần gạt. Nên phủ nano mà chống được nước mưa thì họ đã làm trên ô tô từ lâu rồi. Do đó bạn đừng kì vọng các loại chai xịt nano trên thị trường có thể chống được nước mưa nhé.

Ưu điểm nổi trội của kính nano so với pinlock

Mặt kính và pinlock là 2 môi trường vật chất trong suốt khác nhau nên có chiết suất khác nhau. Do đó, khi ánh sáng truyền qua sẽ bị bẻ gãy và khúc xạ.

Pinlock dùng đi thời tiết dịu, tầm nhìn thấp thì ok. Nhưng nếu đi trời nắng gắt sẽ bị loe, gây khó chịu cho người sử dụng. Dễ gây choáng và hoa mắt.

Kính nano có lớp phủ từ các hạt siêu nhỏ nên hầu như đồng nhất về vật chất, không gây loe sáng. Đi nắng hay đi lạnh đều tốt cả.

Pinlock là 1 tấm film rời gắn vào nón bằng các chốt gài

Mũ bảo hiểm nào thì có kính nano

Hiện nay trên thị trường, có rất ít dòng mũ mà bạn có thể thay thế được kính nano. Tính đến thời điểm hiện tại thì chỉ có TORC T18 và POC Revo là có kính nano. 2 dòng nón này thì dùng chung 1 loại kính.

Giá kính nano lẻ: 400.000đ

Kính nano dành cho TORC T18 và POC Revo

Nón TORC T18

Giá bán: 1.990.000đ

Thương hiệu: Hoa Kỳ

Nón 2 kính

Nổi bật: kiểu dáng ngầu, đường cong đẹp, đội êm, bền bỉ, là chiếc nón đứng đầu phân khúc 2tr đồng (hiện tại chưa có ai soán ngôi).

Hebi đang có ưu đãi rất tốt cho nón này. Hỗ trợ bạn đổi từ kính zin sang kính nano mà không cần bù thêm bất cứ phí gì.

Nón POC Revo

Giá bán: 1.637.000đ

Nón 1 kính

Nổi bật: đây là hiện thân của cuộc cách mạng mới của thiết kế nón thể thao. Kiểu dáng khác biệt, đẹp ngầu. Màu sắc khác biệt, lạ mắt.

Dòng POC Revo này thì không được hỗ trợ đổi kính nano như TORC T18. Nhưng bạn có thể mua thêm với giá ưu đãi 20% (còn 320k) nếu mua cùng với mũ.

Mình mua nón khác mà muốn làm kính nano thì shop có nhận không?

Lẽ dĩ nhiên là không. Bởi vì Hebi là bán lẻ, không trực tiếp sản xuất J)))))))))))))))

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: