Các cách vệ sinh mũ bảo hiểm
24/05/2019

Các cách vệ sinh mũ bảo hiểm

Nếu bạn bị ngứa da đầu khi đội mũ bảo hiểm xe máy, đã đến lúc cần làm sạch chiếc mũ của bạn một cách kỹ lưỡng.

Với một người hay di chuyển bằng xe máy, chiếc mũ bảo hiểm sẽ gắn liền với bạn cả ngày. Lớp lót bên trong của mũ sẽ hấp thụ mồ hôi và khiến vi khuẩn sinh sản nhanh chóng.

Giữ cho chiếc mũ luôn sạch sẽ hạn chế rất nhiều các bệnh về da và cảm giác mang mũ cũng sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Làm sạch mũ bảo hiểm với lớp lót bên trong có thể tháo rời

Trước hết, hãy xác định xem chiếc mũ bảo hiểm bạn sở hữu lớp lót bên trong có thể tháo rời hay không.

Đối với mũ bảo hiểm có lớp lót bên trong có thể tháo rời, đây là các bước cơ bản về cách làm sạch chúng:

Bước 1: Tháo lớp lót (2 bên má và phần lót nóc phía trên) cho vào thau nước giặt. Không nên giặt với các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng giặt đồ vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng vải lót, tệ hơn nếu không rửa sạch có thể gây ngứa da mặt của bạn. Nếu có thể bạn nên giặt bằng sữa tắm hoặc dầu gội đầu là tốt nhất.

Nếu bạn không có thời gian quá nhiều để có thể tự giặt thủ công, bạn có thể cho phần lót của mũ vào túi giặt và cho vào máy giặt. Đừng quên là giặt với tốc độ thấp và không sử dụng chất tẩy rửa mạnh nhé!

Bước 2: Trong khi giặt, hãy lau sạch bên ngoài mũ bảo hiểm của bạn bằng khăn / vải / sợi siêu nhỏ và chất tẩy nhẹ. Sau đó nhỏ một vài giọt chất tẩy rửa nhẹ và lau nhẹ vỏ mũ bảo hiểm của bạn, ngoài ra có thể dùng bàn chải đánh răng mềm để chà sạch những vết bẩn cứng đầu. Với sự trợ giúp của chất tẩy rửa, bụi bẩn bên ngoài vỏ mũ sẽ được xử lý nhanh chóng.

Bước 3: Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần lau thật sạch chất tẩy rửa bằng nước.

Thực hiện theo ba bước đơn giản sau, bạn sẽ có một chiếc mũ thơm tho và bong loáng

Làm thế nào để làm sạch mũ bảo hiểm không thể tháo lót được?

Nếu bạn sở hữu một chiếc mũ bảo hiểm mà lớp lót bên trong không thể tháo rời, đây là một số cách hiệu quả cho bạn để làm sạch mũ.

Bước 1: Tháo tất cả những gì bạn có thể tháo được, ví dụ như miếng che cằm, miếng che mũi, kính,vv khỏi mũ bảo hiểm của bạn.

Bước 2: Sau khi bạn loại bỏ những món đồ đó, hãy sử dụng dầu gội hoặc sữa tắm. Như phía trên mình đã nói không nên dùng chất tẩy rửa mạnh vì có thể gây hại đến phần lót bên trong của mũ.

Để tránh làm hỏng mũ bảo hiểm của bạn, dầu gội hoặc sữa tắm là sự thay thế tốt nhất. Chỉ cần đặt một lượng dầu gội vừa đủ vào thau nước, đủ để loại bỏ mùi hôi của mũ nhưng hãy cẩn thận không nên sử dụng quá nhiều dầu gội.

Bước 3: Bạn nên cho nước ấm vào thau, nước nóng có thể làm hư hại phần lót của mũ, trong khi nước lạnh sẽ không hiệu quả để tẩy đi mồ hôi và bụi bẩn.

Bước 4: Nhúng mũ bảo hiểm của bạn vào chậu nước và ngâm nó cho đến khi sạch. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận của mũ bảo hiểm chìm trong nước.

Bước 5: Nhẹ nhàng xoa bóp lớp lót của mũ bảo hiểm của bạn để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và mùi hôi.

Bước 6: Rửa thật sạch chiếc mũ của bạn và đảm bảo rằng không còn sót lại chất tẩy rửa bên trong.

Bước 7: Cuối cùng, lau khô vỏ mũ bằng khăn hoặc vải và sau đó để khô tự nhiên. Nếu bạn ở nơi có khí hậu rất ẩm hoặc cực nóng, hãy nhớ đặt nó ở nơi khô ráo và thoáng mát có quạt thổi hoặc thứ gì đó tương tự.

Làm sạch mũ bảo hiểm xe máy của bạn có thể là một việc vặt nhưng bạn sẽ nhận ra rằng nó rất đáng giá. Nó cũng có lợi cho da đầu của bạn vì bạn dành hàng giờ dưới sự bảo vệ của mũ bảo hiểm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: