CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM LẦN ĐẦU ĐỘI FULLFACE
25/05/2021

CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM LẦN ĐẦU ĐỘI FULLFACE

Viết cho một Sài Gòn giông bão

Những ngày gần đây, Sài Gòn thật khó chiều. Đang nắng đó, bỗng nhiên đổ mưa. Vì thế, ai nấy đều phải chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc áo mưa, để vượt qua được những ngày giông bão. Trớ trêu thay, mặc thì vẫn mặc, ướt vẫn cứ ướt. Nhưng điều khiến ta khó chịu không phải là cảm giác ẩm ướt rấm rít đó, mà chính là những hạt mưa cứ liên tục, liên tục va vào mặt, vào mắt khi lưu thông trên đường. Đưa tay vuốt mặt thì lại gây nguy hiểm cho việc điều khiển tay lái.

Đó cũng chính là điều khiến mình băn khoăn khi lựa chọn chiếc nón nửa đầu – như bao người khác. Một chiếc nón không hề che chắn được phần cằm – nơi dễ dàng bị va chạm nhất nếu chẳng may bị tai nạn. Một chiếc nón không hề có kính để giúp ta vượt qua được những ngày mưa bão, hay có chăng là những trưa nắng gắt. Ấy vậy mà mình vẫn lựa chọn “em” ấy suốt quãng thời gian dài, chỉ vì nó vô cùng vô cùng NHẸ.

Sau khi nghe qua sự giới thiệu của bạn mình thì mình đã thử chuyển sang đội FULLFACE. Chiếc mũ mình lựa chọn có kiểu dáng khá hiền, không góc cạnh – LS2 FF353. Ấy vậy mà khi đội vào vẫn bị nói là sao quá hầm hố, đội nón này không khéo bị gãy cổ. Nhưng mặc kệ, mình vẫn muốn thử. Vì muốn bản thân được an toàn, muốn sức khỏe được bảo vệ khỏi khói bụi, nắng mưa. Và cuối cùng, kết quả là, em ấy không hề làm mình thất vọng mọi người ạ!

Cảm giác đầu tiên khi đội vào chính là, ẻm nặng – khoảng 1.300g. Tất nhiên là so với nón nửa đầu, thì FF353 nặng hơn rất nhiều. Nhưng so với các anh chị em trong giới FULLFACE, thì ẻm thuộc vào loại nhẹ rồi đấy. Tiếp đến, cảm giác thứ hai ẻm mang đến cho mình chính là, trời ơi, hệt như là được ở trong một thế giới dành cho riêng mình vậy. Tiếng còi xe, tiếng bô xe gầm rú,… đều được giảm đi rất nhiều, mọi âm thanh xung quanh mình đều trở nên dễ chịu. Thậm chí giọng hát của mình cũng hay hơn rất nhiều nữa.

Tất nhiên, nếu bạn muốn hưởng thụ cảm giác trên thì bạn nhớ bật kính xuống nhé. Đấy cũng là điều mà mình cực kì bồ kết ở ẻm – có kính. Đi ban đêm mình sẽ không còn sợ bụi hay côn trùng bay vào mắt. Nếu trời có đổ mưa thì cũng sẽ không lo nước mưa va vào mắt, hay làm nhòe kính, điều cực kì đáng sợ đối với những ai bị cận như mình. Tất cả đều có FULLFACE lo cho, đánh bay mọi nỗi sợ.

Việc tiếp theo cần bàn đến chính là – Có thật sự là đội FULLFACE thì sẽ rất bí, rất nặng, không thoải mái. Thì câu trả lời là KHÔNG nha. Bạn đội FULLFACE xong rồi chỉ đứng yên một chỗ, tất nhiên sẽ rất nóng và bí. Nhưng nếu bạn đội FULLFACE để lưu thông trên đường thì là một trải nghiệm hoàn toàn khác. LS2 FF353 bố trí 2 hốc thông gió trên đỉnh nón, một cái ở cằm giúp đem lại hiệu suất lấy gió cao. Vì vậy khi mình đội em này, cảm giác không hề bí bách chút nào như mình vẫn lầm tưởng trước đây. Thậm chí mình còn cảm thấy mát mẻ hơn vì không phải hứng chịu cái nắng gay gắt hay khói bụi khi lưu thông trên đường.

Sau khi trải nghiệm đội LS2 FF353 thì thật sự mình không hề muốn đội lại nón nửa đầu nữa, vì cảm giác không an toàn chút nào. Bảo đảm an toàn cho bản thân mình là sự ưu tiên hàng đầu. Và nếu bạn muốn bảo vệ mình, e ngại đội FULLFACE thì có thể thử bắt đầu với những chiếc nón ¾, tốt hơn là nên tìm loại có kèm luôn cả kính.

Chúc mọi người luôn an toàn trên những chuyến đi!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: