Có nên mua mũ bảo hiểm Yohe?
11/03/2019

Có nên mua mũ bảo hiểm Yohe?

Có nên mua mũ bảo hiểm thương hiệu Yohe?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi mình. Vì thương hiệu Yohe và cả nhà máy sản xuất cho mũ Yohe đều là của Trung Quốc, do đó có rất nhiều bạn băn khoăn không biết chất lượng sản phẩm có tốt hay không.

Câu trả lời cho câu hỏi trên là cả có và không. Quan trọng là bạn có ngân sách bao nhiêu và bạn mua dòng mũ nào của thương hiệu Yohe. Bởi lẽ cùng thương hiệu Yohe nhưng không phải chiếc mũ nào cũng đạt chất lượng.

Nhà máy sản xuất nón Yohe có 2 nhà máy, một nhà máy chuyên sản xuất hàng cấp thấp giá rẻ và một nhà máy gia công sản xuất hàng tầm cỡ an toàn thế giới (world class standard).

Trước đây thương hiệu Yohe định vị giá rẻ và hướng đến cạnh tranh bằng cách bán các sản phẩm có tính năng tương tự các thương hiệu lớn hơn như LS2, HJC với mức giá rẻ hơn 30-50%... Hiện nay Yohe đang chuẩn hóa và sắp tới sẽ loại bỏ những sản phẩm không đủ tiêu chuẩn world class standard và không đủ độ tỉ mỉ. Các mẫu mũ Yohe đã và đang được bán tại VN, có một số mẫu sẽ được thay thế bởi những mẫu mới hơn.

- Yohe 887A mũ 3/4 hiện đại 1 kính: dòng này thuộc hàng nội đại thị trường TQ, mũ khá chắc chắn những độ tỉ mỉ kém, không đạt chuẩn châu Âu, hiện Yohe đã ngưng sản xuất. Mẫu Yohe 851 mới ra hướng đến việc thay thế dòng mũ Yohe 887A.

- Yohe 868 City 3/4 2 kính hiện đại: mẫu này rất hot một thời, nhưng hiện tại cũng ngưng sản xuất, nhà phân phối VN cũng đã ngưng nhập, phiên bản Yohe 881, Yohe 878 là bản nâng cấp cho dòng này. 

- Yohe 851 3/4 1 kính: dòng mũ này ra mắt năm 2018 hướng đến việc thay thế dòng Yohe 887A, mũ thiết kế form nhỏ gọn, phần che mũ ít hơn các mũ 3/4 khác, 1 kính nhỏ gọn, phù hợp đi tốc độ thấp, tuy nhiên phần không có dây và mà phần vành nhựa dễ bị lỗi các đường nối khuôn không gia công kỹ làm giảm sự tỉ mỉ của nón.

- Yohe 962 fullface hiện đại 1 kính: dòng này hàng nội địa TQ, chất lượng kém đã ngưng sản xuất, mũ này có 1 phiên bản mới thay thế là Yohe 978 Storm.

 

- Yohe 970 fullface hiện đại 2 kính: dòng này chất lượng khá, rất được ưa chuộng tại VN bởi giá rẻ mà được trang bị 2 kính. Nhưng mẫu này là hàng nội địa TQ không đạt chuẩn châu Âu, tuổi đời cũng đã cao, độ tỉ mỉ kém nên Yohe đã tuyên bố bỏ mẫu này. Sang năm 2019 sẽ có phiên bảo thay thế cho mũ này là Yohe 981.

- Yohe 950 lật hàm 2 kính hiện đại: mũ này hàng đạt chất lượng châu Âu, mọi thứ đều ổn, nhược điểm là khối lượng quá nặng, mút lót nhanh xẹp, hàm lật lên xuống dễ bị rơ. Dòng mũ Yohe 938 sẽ ra đời, tuy Yohe chưa tuyên bố bỏ mẫu Yohe 950 nhưng mình tin chắc nếu dòng Yohe 938 ra mắt sẽ không ai mua Yohe 950 nữa.

- Yohe 967 fullface 2 kính hiện đại: mũ này trường hợp cũng giống như Yohe 950, cũng là hàng chất lượng, đạt chuẩn châu Âu. Nhưng kiểu dáng mũ thiết kế hơi kém, phần ở hàm làm kiểu giống như phồng chỗ phần má, ôm không chặt, rất nhiều bạn đội vừa vòng đầu như phần má bị rộng. Nếu chọn size nhỏ hơn thì vừa vòng má lại bị chật vòng đầu. Phần đệm lót rất nhanh bị xuống cấp, nhão và cũ. Hiện tại không biết Yohe 981 có nhắm tới việc thay thế luôn cho mẫu Yohe 967 hay không.

- Yohe 978 fullface 1 kính hiện đại: dòng mũ này ra mắt 8/2017 hiện đang là mẫu mũ rất hot, kiểu dáng đẹp, khối lượng trung bình, mức giá rẻ nên rất được ưa chuộng. Điểm hạn chế lớn nhất của dòng mũ này là phần ngàm kính rất dễ hư, mặc dù sắp tới hãng sẽ hỗ trợ phần ngàm xoay cua nhưng vẫn chưa giải quyết triệt để lỗi này. Thêm nữa thiết kế mới bỏ đi chắn mũi cũng làm không ít khách hàng chưa sẵn sàng đón nhận.

Tóm lại nếu  bạn chỉ ưu tiên mũ an toàn, đạt chuẩn châu Âu thì các dòng mũ như Yohe 978, Yohe 950, Yohe 967, Yohe 878, Yohe 851, Yohe 881, Yohe 632 thì đạt chuẩn đáng mua. Các dòng mũ hàng nội địa đã bỏ mẫu thì nên hạn chế như Yohe 887A, Yohe 868, Yohe 962, Yohe 970... vì những dòng này sau này nếu có bị hư hỏng rất khó tìm phụ kiện thay thế.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: