Nên Mua POC Power Hay LS2 MX436 – Rất Nhiều Yếu Tố Quyết Định
13/03/2021

Nên Mua POC Power Hay LS2 MX436 – Rất Nhiều Yếu Tố Quyết Định

“Thanh xuân như một tách trà

Làm hoài không quẩy hết bà thanh xuân”

Đấy! các ông thấy không. Tuổi trẻ có bao lâu đâu. Do đó hễ có thời gian nghỉ phép thì mấy ông tranh thủ đi đây đi đó. Để sau này còn có chuyện mà kể cho con cháu nó vui. Mà đi du lịch hoài thì nó cũng nhàm. Lâu lâu đổi gió đi off-road, đi núi rừng khám phá đây đó. Sắm thêm một chiếc nón Dual Sport cho chuyến đi thêm trọn vẹn.

Một trong những mẫu nón tầm trung, dễ mua, chất lượng có 2 em POC Power và LS2 MX436. Hôm nay tui phân tích chi tiết 2 chiếc này để các ông dễ ra quyết định hơn nhé.

1. Về giá bán

LS2 MX436 2.737k. Freeship tận giường. Tặng 1 khăn ninja + 1 bộ logo nhỏ trang trí. Bảo hành nứt vỡ 36 tháng tại Hebi.

- LS2 MX436 -

POC Power 2.637k. Freeship tận giường. Tặng 1 khăn ninja + 1 bộ logo nhỏ trang trí. Bảo hành nứt vỡ 36 tháng tại Hebi.

- POC Power -

2.737k mà trừ 2.637k thì bằng 100k (chỉ bằng 2 tô phở). Giá của 2 em này không chênh lệch nhiều, nên không cần lăn tăn về giá bán. Phân tích thêm xem chất lượng như thế nào nhé.

2. Về chất liệu

Điểm này thì MX436 nhỉnh hơn. Do làm bằng KPA (chất liệu tiên tiến của LS2). Cho khối lượng riêng nhẹ hơn so với nhựa ABS.

- LS2 MX436 -

3. Về khối lượng

POC Power: 1.550g

LS2 MX436: 1.450g, lại hơn rồi.

4. Chuẩn an toàn

Đều đạt chứng nhận an toàn ECE R 22.05 (chuẩn châu Âu).

Trên đây là các thông số của nón. Nếu chỉ dựa vào các yếu tố này thì dễ dàng nhận thấy được LS2 MX436 sẽ nhỉnh hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, trải nghiệm thực tế lại cho kết quả khác đi. Bởi POC Power cho cảm giác đội dễ chịu, không gò bó, không cấn cạnh đầu. Đi lâu không gây ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm. Tại sao lại như vậy?

Điều này cũng dễ hiểu. Do form nón của MX436 rất châu Âu. Hình dạng “oval dài”. Có chiều dài nhưng hẹp về bề ngang. Bởi vậy, người VN mình đội hay bị cấn cạnh gây đau đầu. Hầu như chỉ đội được cho vòng đầu đến dưới 60cm.

Anh sếp của mình cầm nón này đi được 1 tour. Sau đó để trong một xó luôn. Vì cứ chạy 15p là đau đầu. Phải dừng lại tháo nón ra nghỉ ngơi một chút rồi mới đi tiếp.

Vậy còn POC Power thì sao?

- POC Power -

Mẫu nón này được đặt gia công riêng cho thị trường VN. Do vậy, mút EPS sâu sang 2 bên. Đội thoải mái không lo cấn đau đầu.

Bởi vậy, gần đây POC Power được nhiều anh em quan tâm và lựa chọn hơn.

Power có nhiều màu kính để anh em option chơi thêm. Có kính màu Đen, Gương Chorme, Gương Gold Iridium.

- POC Power -

Có cả kính phụ màu vàng đi đêm.

- Kính phụ màu vàng đi đêm cho POC Power -

À, còn một điểm nữa mà trong quá trình trải nghiệm và dọc phá thì mình đã phát hiện ra được. Đó là cần gạt kính phụ của POC Power gạt nhẹ nhàng hơn, ít tốn lực hơn so với MX436. Điểm này thì do đến từ thiết kế của 2 mũ.

Cả 2 nón đều có vị trí gạt kính nằm dưới cạnh dây viền. Nguyên lí là gạt kính sẽ kết nối với chốt kính bằng một sợi dây, để kéo kính lên xuống. 

- Kết cấu gạt kính phụ của LS2 MX436, sợi dây ngắn hơn -

 

- Kết cấu gạt kính phụ POC Power, sợi dây dài hơn -

 

Nón LS2 MX436 có cần gạt và chốt kính nối cùng một bên. Nên sợi dây ngắn hơn. Nón POC Power có cần gạt và chốt kính đặt chéo nhau. Nên sợi dây dài hơn. Do đó lực kéo sẽ nhẹ hơn so với MX436. Điều này cũng dễ dàng chứng minh được bằng công thực vật lí.

Fpoc x dpoc = Fls2 x dls2

mà dpoc  > dls2 (sợi dây của POC Power dài hơn dây của LS2 MX436)

nên Fpoc  < Fls2.

 

Tổng kết: 

Nón Dual Sport LS2 MX436 được làm từ chất liệu KPA tiên tiến, cho khối lượng nhẹ hơn đối thủ. Hạn chế lớn nhất vẫn là form nón đội dễ bị cấn cạnh đầu. Anh em chọn nón này nên lấy lớn hơn 1-2 size so với thông thường nhé. 

Nón Dual Sport POC Power làm riêng cho người VN, form dễ đội, không đau đầu. Giá thấp hơn một chút. Có nhiều kính màu, có cả kính phụ màu vàng đi đêm. 

Anh em dựa vào nhu cầu sử dụng của mình, đánh giá cao thấp các tiêu chí để lựa chọn một chiếc nón phù hợp nhé. 

Xem đầy đủ màu sắc của 2 dòng nón này nhấn vào liên kết dưới đây: POC Power, LS2 MX436.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: