Series: Những Câu Chuyện Thường Nhật Tại HEBI (P1)
16/06/2021

Series: Những Câu Chuyện Thường Nhật Tại HEBI (P1)

Câu chuyện thứ nhất: Dành tặng em một món quà, trao em cả sự an toàn

Sài Gòn gồng mình chống dịch, xe cộ lưu thông trên đường cũng dần ít đi. Sài Gòn bỗng mất đi sự nhộn nhịp vốn có, khiến nó liền trở nên giận dỗi. Nếu không nắng đến gay gắt thì cũng đổ những cơn mưa tầm tã, khiến ai nấy đều ngại ra đường.

Hebi những ngày gần đây cũng thưa thớt khách đến cửa hàng, bất giác lại tạo nên một khoảng lặng. Đôi khi trong cuộc sống lại cần lắm những khoảng lặng như vậy, để có thể ngồi xuống cùng nhau, tâm sự về những gì đã trải qua, những gì chiêm nghiệm được và vạch ra kế hoạch cho tương lai.

Tiếng động cơ xe dừng lại trước cửa hàng, vị khách nữ dáng người nhỏ nhắn, trên tay cầm theo một chiếc bánh kem, đang hướng dẫn chồng mình đỗ xe. Hebi chào đón vợ chồng anh chị bằng nụ cười rạng rỡ, mặc dù vẫn còn đó dang dở bữa trưa.

Chị khách mỉm cười, chị nói muốn tìm một chiếc nón ¾ nhỏ, gọn, đồng thời có thêm kính. Sau khi ngắm nghía một hồi lâu, chị lại ưng ý nhất kiểu dáng cổ điển của dòng BULLDOG 4U. Đơn giản, nhưng lại không hề đơn điệu, không cần phá cách mà vẫn cực kì thời trang. Chị chọn màu xanh pastel, một tông màu ngọt ngào hệt như con người chị.

Anh chồng từ khi bước vào cửa hàng, ánh mắt vẫn luôn dõi theo chị, tùy ý để chị lựa chọn nón theo sở thích của mình. Nhìn sự trao đổi qua ánh mắt của anh chị, đầy sự ân cần quan tâm nhau, Hebi quên luôn cả cơn đói.

Chị vừa chọn kính vừa tâm sự với Hebi:

- Hôm nay là sinh nhật chị đấy, ảnh cứ bắt chị phải đi mua nón ¾ cho bằng được, mà phải có kính nữa nha, vừa an toàn, vừa che chắn khói bụi. Nhưng chị ngại đội nón này lắm, nó nặng quá em ơi.

Hebi bật cười, kì thật, không chỉ riêng gì chị, những ai bắt đầu biết đến những dòng nón khác nón nửa đầu, đều có tâm trạng cùng những nỗi hoài nghi như vậy. Và Hebi cũng có giải thích, sở dĩ nặng hơn vì diện tích che chắn và bảo vệ đầu của nón ¾ nhiều hơn nón ½ , chỉ là quan trọng bạn muốn bảo vệ bản thân mình đến đâu thôi.

Anh chồng người nước ngoài khẽ nhíu mày sau khi thấy chị đội nón nhưng dây quai vẫn cứ lỏng lẻo như trêu ngươi nơi đầu cằm. Thấy vậy, Hebi liền vội siết chặt dây quai lại giúp chị. Sau khi chiếc dây quai ấy nằm ngay ngắn dưới cằm, chỉ cách một ngón tay, anh mới mỉm cười hài lòng.

- Bạn biết không, dù cho nón có đắt tiền bao nhiêu đi chăng nữa, nếu không siết chặt dây quai, lỡ xảy ra tai nạn, nón vẫn văng ra khỏi đầu thôi.

Hebi không thể nào đồng ý hơn được nữa với lời nhận xét đó. Còn chị, sau khi nghe xong, cúi người xuống ôm lấy chiếc bánh.

- Về thôi chồng.

Trước khi xe lăn bánh, anh quay ra phía sau, một lần nữa chắc chắn rằng chị đã đội nón đúng cách mới chịu nổ máy xe rời đi. Ai bảo bán nón bảo hiểm fullface thì chỉ gặp những anh trai cao to chạy xe phân phối lớn. Ở Hebi, vẫn có những câu chuyện cực dễ thương như thế.

Nhìn theo bóng lưng anh chị, siết chặt máy ảnh trong tay, nắng hình như đã không còn gay gắt trên đỉnh đầu.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: