Series: Những Câu Chuyện Thường Nhật Tại HEBI (P2)
21/06/2021

Series: Những Câu Chuyện Thường Nhật Tại HEBI (P2)

Câu chuyện thứ hai: Chuẩn ECE

Hebi chào đón vợ chồng anh chị vào một ngày đầu tháng 6. Anh là người nước ngoài, hơi nhỏ con so với những vị khách Tây mà Hebi từng gặp, chạy chiếc xe wave chứ cũng không phải là những loại xe phân khối lớn.

Ban đầu, chị ngỏ ý muốn mua một chiếc nón ¾ nhỏ, gọn, nhẹ, giá cả phải chăng. Hebi giới thiệu cho chị dòng nón đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đó. Chị thì gật gù rất muốn mua, nhưng anh lại chần chừ không đồng ý. Dường như anh cần hơn những gì mà chiếc nón này đem lại.

- Bạn có chiếc nón ¾ nào đạt chuẩn ECE không? Ngập ngừng anh hỏi.

- Dạ có ạ, anh tham khảo dòng nón YOHE 851 ạ. Hebi mỉm cười, thì ra là anh cần điều này.

Chưa vội xem xét đến chiếc nón, chỉ vừa nhìn giá và nghe cân nặng, chị đã vội lắc đầu xua tay, kéo áo anh nói nhỏ:

- Không mua đâu, đắt lắm.

- Này bạn, nói cho cô ấy biết giá của chiếc nón lật hàm mà tôi đang đội đi.

- Dạ, 6 triệu đồng chẵn ạ.

- Vậy lấy chiếc nón này đi, chị vừa hất cằm vừa liếc xéo anh nói.

Cả anh và Hebi cũng đều không nhịn được cười, đây có lẽ là tâm lý chung của những người phụ nữ gia đình khi đi mua sắm .

- Nhìn nè, anh đón chiếc nón từ tay Hebi, vừa thao tác vừa giải thích cho chị. Vỏ ngoài cứng cáp – anh gõ vào lớp vỏ cứng bên ngoài. Ngàm kính chắc chắn, không sợ nhanh hư - hết gõ vào vỏ ngoài, anh lại trượt lên trượt xuống kính nhiều lần để kiểm tra. Dây quai chịu được lực tác động mạnh – anh kéo căng dây quai, nếu có xảy ra tai nạn, vẫn giữ được cái nón ở trên đầu đây nè. Sao, thấy đáng mua chưa? Chưa hết, nón còn đạt chuẩn ECE nữa nè, anh chỉ vào miếng tem đạt chuẩn được dán phía sau nón cho chị xem.

Chị tròn xoe mắt nhìn anh, còn Hebi cũng thầm cảm thán trong lòng. Hóa ra vị khách của Hebi biết nhiều đến vậy.

- Ủa, đúng rồi nè. Đội vào thấy ôm hơn, êm nữa, cảm giác cũng chắc chắn. Đội dô cái an tâm hẳn luôn á. Vừa đội nón, chị vừa khen ngợi. Còn anh thì mỉm cười hếch mũi như thể muốn nói, chồng chọn thì chỉ có chuẩn thôi nghe chưa.

- Bạn biết không, khi trông thấy tôi chạy chiếc xe này, đội nón lật hàm, những người ở các nơi tôi đi qua đều nhìn tôi, chỉ trỏ và cười. Anh tâm sự.

Về điều này, Hebi cũng đã nghe nhiều vị khách nói đến. Biết làm sao được, khi trên đường đã có quá nửa đội nón nửa đầu, thì việc có người đội nón ¾ hay fullface sẽ trở thành chuyện lạ. Cũng giống như câu nói đùa, nếu toàn thể dân số trên thế giới đều trần truồng, thì ai mặc quần áo chính là kẻ điên.

Khác biệt với đám đông, không hẳn là chúng ta sai đâu nha. Đảm bảo an toàn cho bản thân khi lưu thông mới chính là điều quan trọng nhất.

Chị tặc lưỡi, mai mốt đi đâu chắc vác theo, hỏng dám để lung tung. Anh mỉm cười xoa đầu chị, vừa thanh toán xong là bắt chị phải đội vào liền, đồng thời quay sang cảm ơn Hebi. Thật ra, người cần cảm ơn chính là Hebi. Cảm ơn anh chị vì đã tin tưởng lựa chọn Hebi, cảm ơn anh vì đã thay đổi nhận thức giúp chị, và cảm ơn vì ngày càng có nhiều người hiểu đúng về giá trị bảo vệ của những chiếc nón này.

Mải nói chuyện, Hebi quên chụp hình anh chị mất rồi. Nếu sau này có dịp ghé lại Hebi, anh chị cho Hebi xin tấm ảnh làm kỉ niệm nha.

 


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: