So Sánh Yohe 978 và LS2 FF353: Ai Đẹp Và Ngon Hơn?
06/06/2019

So Sánh Yohe 978 và LS2 FF353: Ai Đẹp Và Ngon Hơn?

Hiện nay trong phân khúc dưới 2 triệu có 2 chiếc mũ fullface rất tốt đó là Yohe 978 và LS2 FF353, cả 2 đều có những ưu điểm tốt, phù hợp cho người dùng. Bài viết này mình sẽ phân tích điểm mạnh, hạn chế từng mẫu cho mọi người dễ dàng lựa chọn.

LS2 là một thương hiệu mũ bảo hiểm nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha. Còn Yohe là một công ty của Trung Quốc, chuyên gia công mũ bảo hiểm cho các hãng nổi tiếng trên thế giới. Sau đó họ cũng tự sản xuất ra các dòng mũ bảo hiểm cho riêng mình.

Cùng phân khúc dưới 2 triệu đồng, cùng ra mắt vào năm 2017 với nhiều cải tiến vượt trội. Tuy nhiên, LS2 FF353 là chiếc mũ bình dân của LS2, còn Yohe 978 thuộc tầm cao của hãng Yohe.

Kiểu dáng

Yohe 978 chọn cho mình thiết kế dài và góc cạnh, mang phong cách cool ngầu. Chạy dọc theo nón là các đường cắt mạnh, di chuyển tốc độ cao sẽ ổn định và ít bị giật hơn so với FF353. Ngược lại, LS2 FF353 chọn kiểu dáng tròn, bầu sang hai bên. Đội vào có vẻ hiền và ít thể thao hơn 978. ngoài ra, bạn có thể tùy biến thêm đuôi gió pista để gắn thêm vào Yohe 978, đem lại kiểu dáng đầy mạnh mẽ.

Màu sắc

Cả 2 nón đều được sơn bằng máy sơn công nghệ tự động trong phòng kín. Do đó màu sơn và chất lượng vô cùng bền bỉ. Mỗi hàng đều có màu sắc đa dạng. Cụ thể, LS2 FF353 sở hữu 10 màu sơn nổi bật khác nhau. Yohe 978 nhỉnh hơn xíu có đến gần 20 màu sơn, chưa kể màu đen bóng của 978 có thể tùy biến đa dạng nhiều mẫu tem decal do Hebi thiết kế.

Kính mũ

Phân khúc dưới 2 triệu đồng, cả 2 chiếc mũ đều có 1 kính, làm từ chất liệu polycarbonate siêu bền và dẻo. Bạn có thể thay đổi sang kính đen hoặc kính gương phù hợp với nhu cầu sử dụng, đi phượt, đi đêm nhiều hay đi ban ngày nhiều. Riêng trên chiếc kính của FF353 được hãng làm thêm 2 nút ngàm để gắn pinlock, lựa chọn cần thiết cho nhu cầu tránh bám hơi thở trên kính vào những mùa đông lạnh hay đi du lịch ở Đà Lạt.

Cả 2 chiếc mũ đều có thể tháo lắp kính dễ dàng. Tuy nhiên, pad kính của LS2 FF353 sẽ bền hơn do thiết kế không có các cò lẫy giống như 978. Do đó, nó sẽ bền hơn theo thời gian và trong các cuộc va đập.

Khối lựơng

Khối lượng của một chiếc mũ fullface phụ thuộc vào các yếu tố: vỏ ABS bên ngoài, mút EPS bên trong và đệm lót nón. Mũ Yohe 978 chỉ có một khuôn vỏ cho tất cả các size, mút EPS cũng vậy. Các size mũ chỉ khác nhau ở phần đệm lót. Size nhỏ, đệm lót dày hơn và ngược lại size lớn thì đệm lót mỏng hơn. Nhưng bạn yên tâm, tuy mỏng nhưng vẫn đảm bảo đạt chuẩn an toàn.

LS2 thì có 2 khuôn vỏ ABS, size M và L sử dụng chung khuôn. Còn size XL thì khuôn to hơn, do đó khối lượng cũng nặng hơn. Cụ thể hơn bạn xem hình ảnh bên dưới

Chất lượng

Vỏ mũ của 2 nón được làm từ nhựa ABS nguyên sinh, có khả năng chống chịu va đập cao. Cả 2 mũ đều đạt chuẩn chất lượng an toàn quốc tế. LS2 FF353 đạt chuẩn ECER của châu Âu, Yohe 978 được dán cả 2 tem kiểm định ECER và DOT của Mỹ.

LS2 còn được trang bị thêm miếng che cằm, bộ phận có tác dụng ngăn chặn hơi thở bám vào nón. Chi tiết này không có trên Yohe 978 vì được hãng tiết chế đi.

Dây viền nón của 978 được làm bằng cao su trong khi dây viền của FF353 làm từ nhựa cứng, được đúc theo khuôn của mũ LS2. Do đó có có nét tỉ mỉ và sang trọng hơn.

Đệm lót nón

Phần mút EPS bảo vệ hàm của 978 dày hơn FF353 trong cùng một size. Do đó, mũ 978 ôm khít khuôn mặt hơn, di chuyển tốc độ cao sẽ êm và ổn định hơn FF353. Về đệm lót của 2 nón đều tháo lắp được, dễ dàng vệ sinh mồ hôi, bụi bám.

Riêng FF353 mang thêm điểm đặc trưng của dòng mũ LS2 là có thêm lót cổ phía sau, giúp mũ kín gió hơn và ngăn chặn bụi bay vào nón tốt hơn.

Làm sao để chọn size mũ phù hợp?

Ngoài việc đo vòng đầu ra còn phải dựa vào khuôn mặt của mỗi người. Trong cùng số đo vòng đầu, Yohe 978 vừa với các bạn có khuôn mặt nhỏ gọn. Các bạn có khuôn mặt hơi bầu và tròn mang LS2 FF353 sẽ phù hợp hơn.

Giá bán

Yohe 978 đang có giá bán 1.337k chỉ có tại Hebi, freeship toàn quốc. LS2 FF353 có giá nhỉnh hơn 1.537k. Cả 2 chiếc mũ này đều đáng mua trong phân khúc dưới 2 triệu đồng.

Theo bạn, bạn sẽ mua chiếc mũ nào?

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: