Vì Sao HEBI Không Kinh Doanh Các Dòng Nón Cao Cấp Như Arai, Shoei, HJC, Shark,...
05/06/2021

Vì Sao HEBI Không Kinh Doanh Các Dòng Nón Cao Cấp Như Arai, Shoei, HJC, Shark,...

Ngoài các thương hiệu mũ bảo hiểm quen thuộc mà HEBI đang kinh doanh. Trên thế giới vẫn còn nhiều thương hiệu nón nổi tiếng như Arai, Shoei, AGV, Shark, HJC, Bell,… Các dòng nón này phải nói là đỉnh của chóp, từ hiệu năng, kiểu dáng, đến cảm giác đội êm ái đến từng chân lông. Thường xuyên xuất hiện trong các giải đua mô tô lớn.

Lâu lâu mình vẫn nghe các bạn liên hệ hỏi có bán các dòng nón này không? Hiện tại thì Hebi chưa kinh doanh, còn vì sao thì mình sẽ giải thích qua các lí do dưới đây nhé. 

Thị trường nhỏ

Nhu cầu của thị trường được mô phỏng giống như một hình tháp. Càng lên đỉnh tháp thì giá của sản phẩm càng cao. Đồng thời số lượng khách hàng sẵn sàng chi trả cũng càng ít đi.

Ở VN, thị trường mũ bảo hiểm đã rất nhỏ. Thì nhu cầu sản phẩm "flagship" lại càng nhỏ. Số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi các bạn ạ. 

Vậy thì Hebi có nhận “order” không?

Quản lí thị trường

Một sản phẩm muốn bán ở VN phải được kiểm định và cấp phép của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Nếu không bạn sẽ vi phạm quy định của Nhà nước.

Mà “order” số lượng nhỏ lẻ thì không thể kiểm định được.

Nếu bị phát hiện, cửa hàng sẽ bị thu hồi sản phẩm. Đồng thời bị xử phạt đúng với giá bán của chiếc nón đó. Vừa mất hàng, vừa mất tiền phạt. Do đó phương án này rất rủi ro.

Với lại anh em tìm phụ kiện thì cũng không có để bảo hành.

Vậy thì nhập số lượng lớn, phân phối chính ngạch đi Hebi ơi?

Quy mô triệu đô

Việc này chắc phải đợi các “Shark” đầu tư cho Hebi các ông ạ. Nếu Hebi bán một sản phẩm nào đó thì luôn làm nó một cách sâu sắc nhất.

Có nghĩa là sản phẩm đó phải có đầy đủ màu, đầy đủ size, và phụ kiện để thay thế cho anh em.

Ví dụ: Một sản phẩm mã A giá nhập 15tr. Có 10 màu sắc, mỗi màu có 5 size.

Thì tối thiểu Hebi phải có 15tr x 10 màu x 5 size. 750tr một cơ sở. Hebi có 5 cơ sở thì tổng là 3.75 tỷ chỉ cho 1 mã sản phẩm.

Nhiều thương hiệu, mỗi thương hiệu lại có nhiều mã thì con số nó khổng lồ lắm các bạn ạ.

Do đó, các nón flagship rất ít gặp ở VN. Nếu có thường do các bạn tự đặt hàng từ nước ngoài. Hoặc nhờ người thân ở nước ngoài mua và gửi về VN.

Bài viết này đến đây là hết rồi. Chúc các bạn một ngày vui vẻ. 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: