Vì Sao Mọi Người Ngại Đội Mũ Fullface - Phần I
25/02/2019

Vì Sao Mọi Người Ngại Đội Mũ Fullface - Phần I

Vì Sao Mọi Người Ngại Đội Mũ Fullface

Có rất nhiều lý do khiến người VN ngại đội mũ fullface khi tham gia giao thông. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp nhất mà Hebi shop thống kê trong quá trình tư vấn cho khách hàng.

1 Giá bán cao.

Ở Việt Nam thì việc bỏ tiền mua mũ bảo hiểm đã là điều rất lạ rồi vì thường mũ bảo hiểm được tặng rất nhiều. Do đó việc bỏ ra số tiền trên 1 triệu thậm chí vài chục triệu để tậu 1 chiếc nón fullface đúng là điên rồ.

Tỉ lệ người đội fullface ở VN rất rất ít mặc dù không có thống kê chính thức nhưng nếu chiếm 1% thì đã rất mừng. Trong khi đó ở các nước như Mỹ và Châu Âu thì hầu như người đi xe motor chỉ đội mũ fullface với tỉ lệ trên 90%.

Nếu bạn có xem clip review mũ bảo hiểm trên các trang TMĐT lớn của thế giới như Revzilla hay FC-moto, các dòng mũ như LS2 FF353, HJC Cool...thì đầy các comment đại ý là “Tao không dám đặt cược cái đầu mình với mức giá 70$”, còn bạn thì bạn sẵn sàng đặt cược mạng sống mình với giá bao nhiêu?

2 Mũ fullface to quá, mình đi xe nhỏ chứ có đi xe mô-tô đâu?

Ngay trên câu nói trên đã có vấn đề. Ở VN mọi người thường hiểu xe mô-tô là những chiếc xe đắt tiền hầm hố với phân khối lớn từ 175cm3 trở lên đến 1000cm3 hoặc cao hơn. Thực tế theo luật giao thông định nghĩa xe mô tô nghĩa là xe có động cơ từ 50cm3 trở lên mà thôi. Ở mức phân khối 125cm3 thôi xe cũng đủ đạt tốc độ trên 100km/h rồi và có sức phá tàn phá vô cùng.

Nếu nói fullface to quá thì bạn theo dõi trang fanpage của shop thường hay up hình. Có những bạn chỉ cao tầm 1m6 nhưng đội mũ fullface và ngồi lên xe thì không khác các bạn cao 1m7 bao nhiêu hết. Quan trọng đội fullface ngồi lên xe thì nhìn mới đẹp, mới ngầu. Giống như khi bạn mặc đồ để diễn thì đứng trên sân khấu nhìn mới lung linh, chứ đừng ở ngoài đừng thì..

3 Đội mũ fullface kín mít, sợ bị nóng.

Nghe thoạt qua có vẻ rất có lý và đầy sức thuyết phục, nhưng sự thật thì sai hoàn toàn. Đội mũ fullface rất mát và người đội mũ rất khỏe.

- Mũ fullface hiện đại có hệ thống thông gió tốt, với phần khe lấy gió ở trên trán, khe lấy gió trước miệng, khe thoát gió phía sau giúp không khí vào ra liên tục giúp lấy đi phần nhiệt lượng tỏa ra.

- Bạn thử tưởng tượng việc đội mũ fullface che hết đầu tránh ánh nắng trực tiếp với việc đội mũ nửa đầu để nắng chiếc trực tiếp ngay cả mang khẩu trang. Bạn thử so sánh bản thân khi ra ngoài đường lúc trưa nắng lúc không mặc áo khoác và mặc áo khoác. Chắc chắn rằng mặc áo khoác tránh nắng trực tiếp thì sẽ mát hơn với điều kiện là bạn chạy xe, không khí vào ra liên tục giúp người mặc mát hơn. Nhưng khi đứng 1 chỗ thì rõ ràng bộ ao khoác lại làm nóng hơn. Do đó đội mũ fullface khi đi xe cũng giúp người đội mát hơn 3/4 hay nửa đầu. Bởi chẳng ai đội mũ fullface trưa nắng ra đứng 1 chỗ.

(Còn tiếp...)

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: